Header Ads

ad

Những Thực Phẩm Khiến Răng Bị Ố Vàng Xỉn Màu.

Các loại thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày ảnh hưởng gián tiếp đến men răng từ đó gây ra tình trạng răng bị sỉn màu, mất đi màu trắng tự nhiên. Cũng chính vì điều này mà rất nhiều người vô cùng lo âu, vì mất tự tin mỗi khi mỉm cười. 

Chúng ta hãy cùng điểm qua những loại thực phẩm gây sỉn màu răng. 

1. Cafe
Cafe

Đầu tiên trong danh sách đó chính là loại thức uống mà nhiều người sử dụng như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Cafe chứa hợp chất tannin gây nên tình trạng răng bị vàng, nếu sử dụng nhiều và thường xuyên các vết ố vàng này sẽ lan rộng ra và sẽ khó bị tẩy đi.

2. Rượu
Rượu

các loại rượu khiến răng của bạn không còn trắng sáng nữa, hơn thế nó còn làm cho răng của bạn xuất hiện những rãnh nứt vô cùng nhỏ, điều này là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn có thể xâm nhập sâu hơn vào răng.

3. Thuốc lá, thuốc lào ...
Thuốc lá

Các loại thuốc hút không chỉ gây nguy hiểm cho phổi mà chúng còn làm cho răng bị ố vàng đi. Dễ kiểm chứng nhất đó là bạn chỉ cần để ý những người hút thuốc, thường những người này không bao giờ có hàm răng trắng sáng. 

4. Bánh kẹo nhiều màu sắc. 
Bánh kẹo

Thành phần của những chiếc bánh, kẹo này thường có các hợp chất tạo màu. khi chúng ta sử dụng bánh kẹo vô tình cũng đã nhuộm màu cho răng. Sử dụng thường xuyên răng càng sậm màu đi. 

5. Các loại trái cây chua
Trái cây chua

Đây là loại thực phẩm mà rất nhiều người ưu chuộng đặc biệt đó là phải nữ, tưởng chừng vô hại nhưng những loại quả chua này chứa nhiều axit, chúng làm mòn men răng của bạn từ đó răng sẽ không còn trắng sáng nữa. 

Lời Khuyên: Không nên lạm dung rượu bia, các chất kích thích, vừa có hại cơ thể vừa làm cho hàm răng ngày càng trở nên xấu đi. Thường xuyên đến nha sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng, đặc biệt đó là nên cạo vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần. Chải răng sau khi ăn ( tốt nhất là chải sau khi ăn 30').

Không có nhận xét nào